EN
Chanchaolao Beach Resort - Paradise under the moon ….

ชิลจันท์ เลเชอร์
ใบอนุญาตเลขที่ 11/08109
168 หมู่ 6 ต.คลองขุด อ.ท่าใหม่ จ.จันทบุรี
โทรศัพท์: 09 8564 5441, 039 369 299
Email: chillchanleisure@gmail.com
Line Id:chillchanleisure


Let’s CHILL Chanthaburi สถานที่ท่องเที่ยวไม่ควรพลาด/Don’t miss out

1. อาสนวิหารพระนางมารีอาปฎิสนธินิรมล อ.เมือง

โบสถ์คริสต์นิยากโรมันคาทอลิก ตกแต่งภายในด้วยไม้ฉลุลาย ประดับกระจกสีรูปนักบุญองค์ต่าง ๆ สามารถเข้าสักการ>ะ และยลความงานของพระแม่มารี ซึ่งสร้างจากเงินและอัญมณี ที่เป็นศูนย์รวมความศรัทธาของชาวคริสต์ ข้อมูลเพิ่มเติม www.cathedralchan.or.th

2. ชุมชนริมน้ำจันทบูร อ.เมือง

สัมผัสวิถีชีวิตชุมชน 3 สัญชาติ จีน ญวน ไทย ตลอดถนนริมน้ำสายเก่านี้ มีสถาปัตยกรรมเก่าแก่ บ้านไม้โบราณ บ้านไม้กึ่งปูน อาคารทรงขนมปังขิง รวมถึงร้านรวงต่าง ๆ

3. ตลาดพลอย อ.เมือง

เดินต่อเนื่องจากชุมชนริมน้ำ บนถนนศรีจันท์ ทุกวันศุกร์และวันเสาร์ มักจะเต็มไปด้วยพ่อค้าและแม่ค้าพลอยทั้ง ชาวไทยและต่างประเทศซึ่งส่วนใหญ่จะซื้อขายพลอยที่เจียระไนแล้ว

4. โอเอซิส ซีเวิลด์ อ.แหลมสิงห์

จุดเริ่มต้นเพียงเพื่อปกป้องช่วยเหลือโลมา จนกลายเป็นสถานที่เพาะพันธุ์และจัดแสดงโชว์ความฉลาดของโลมาปากขวด และโลมาสีชมพูพันธุ์ไทย ซึ่งเปิดให้บริการทุกวัน

5. ถนนเฉลิมบูรพาชลทิศ อ.ท่าใหม่

ถนนเลียบชายทะเลภาคตะวันออกเชื่อมต่อระหว่างแหล่งท่องเที่ยวชายทะเล สัมผัสวิถีชุมชน สวนผลไม้ และธรรมชาติ อีกทั้งยังมีเส้นทางเฉพาะสำหรับผู้ชื่นชอบการปั่นจักรยานตลอดเส้นทางผ่านจุดท่องเที่ยวสำคัญ อาทิเนินนางพญา

6. ศูนย์ศึกษาการพัฒนาอ่าวคุ้งกระเบนอันเนื่องมาจากพระราชดำริ อ.ท่าใหม่

ตามรอยการพัฒนาตามแนวพระราชดำริแห่งองค์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เพื่อฟื้นฟูป่าชายเลน และอนุรักษ์สิ่งมีชีวิตสัตว์น้ำทางทะเล ตลอดจนส่งเสริมอาชีพทางการประมงและการเกษตรชายฝั่ง รวมทั้งให้ประชาชนร่วมกันอนุรักษ์สภาพสิ่งแวดล้อมและทรัพยากรธรรมชาติท้องถิ่นให้คงอยู่

7. สวนผลไม้/ตลาดผลไม้ อ.ท่าใหม่

เมืองผลไม้เป็นอีกชื่อหนึ่งของจันทบุรี เป็นแหล่งผลิตผลไม้ อาทิ ทุเรียน มังคุด เงาะ สละ และหลากหลายผลไม้ สามารถมาสัมผัส และเรียนรู้วิถีชีวิตเกษตรของชาวจันท์ได้ตามสวนผลไม้ และยังสามารถหาซื้อกลับเป็นของฝากที่ตลาดผลไม้หลัก ๆ ของจันทบุรีได้

8. อุทยานแห่งชาติเขาคิชณกูฎ อ.เขาคิชณกูฎ

เริ่มต้นงานนมัสการรอยพระพุทธบาทในวันแรม 15 ค่ำ เดือน 2 ของทุก ๆ ปี (ประมาณกุมภาพันธ์-เมษายน) ณ ยอดเขาคิชณกูฎ ซึ่งเป็นงานประเพณีที่ปฏิบัติสืบทอดกันมานามหลายสิบปีแล้ว

9. หาดเจ้าหลาว-แหลมเสด็จ/เขตห้ามล่าฯคุ้งกระเบน

หาดทรายยอดนิยมของเมืองจันท์ มีโรงแรมและที่พักหลายหลาย ร้านรวงขายของที่ระลึก ร้านอาหารทะเลสด และรวมถึงกิจกรรมให้เลือกพักผ่อนมากมาย อาทิ บริการเช่าเรือท้องกระจกชมปะการังน้ำตื้น และเส้นทางศึกษาธรรมชาติเพื่อชมความงามของอาทิตย์ตกน้ำได้ที่เขาบ่อเตย เขตห้ามล่าฯคุ้งกระเบน

10. ตลาดชายแดนบ้านแหลม/ผักกาด (ประตูสู่กัมพูชา)

ประตูสู่ประเทศเพื่อนบ้านของจังหวัดจันทบุรี ซึ่งเป็นตลาดการค้าชายแดนขนาดใหญ่อีกแห่งหนึ่งของภาคตะวันออก มีการไปมาหาสู่กันยาวนาน มีการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมต่าง ๆ รวมถึงแลกเปลี่ยนสินค้าอุปโภค บริโภค ของสองประเทศ


ตัวอย่างทริปท่องเที่ยว


ขอบคุณ: การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย, สำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดจันทบุรี, หนังสือท่องเที่ยวจังหวัดจันทบุรี และถ่ายภาพโดยคุณธรรมรัตน์ สวัสดิชัย